Top 08 sai lầm khi thiết kế nội thất văn phòng 300m2 cần phải lưu ý

Thiết kế nội thất văn phòng 300m2 là một thử thách khó nhằn với nhiều doanh nghiệp. Bạn đang thắc mắc tại sao văn phòng của mình vẫn chưa đẹp, chưa chuyên nghiệp dù đã được đầu tư và chăm chút rất tỉ mỉ. Theo dõi hết bài viết để đảm bảo bạn đã không mắc phải một trong những sai lầm nghiêm trọng sau.

Top 08 sai lầm nhiều người hay mắc phải khi thiết kế nội thất văn phòng 300m2

Có rất nhiều lý do khiến văn phòng bạn chưa được như ý

Có 08 sai lầm phổ biến mà các doanh nghiệp thường gặp khi thiết kế nội thất văn phòng 300m2. Cùng điểm qua xem đó là những gì nhé.

Bố trí quá nhiều nội thất văn phòng

Đây là trường hợp không hiếm gặp ở các văn phòng. Sỡ dĩ xuất hiện tình trạng này là vì:

  • Quá tham đồ nội thất: Một vài doanh nghiệp cứ thấy cái gì đẹp, cái gì tốt là mua về trong khi nó không thực sự cần thiết cho văn phòng mình. Việc đó không chỉ không làm văn phòng trông đẹp, tiện nghi hơn mà còn khiến nó trở nên bí bách, chật chội, thiếu khoa học.
  • Mua theo các văn phòng khác: Như chúng ta đều biết không phải thiết kế nội thất văn phòng 300m2 nào cũng giống nhau. Tùy theo yếu tố công việc, số lượng nhân viên, phong cách thiết kế… mà đồ nội thất cần mua cũng sẽ có sự thay đổi. Vậy nên, đừng dựa vào văn phòng khác để lựa chọn nội thất cho văn phòng mình. Bởi lẽ trong một số trường hợp dù món đồ có tốt, có đắt tiền nhưng nó không phù hợp với văn phòng thì cũng không có giá trị sử dụng.

Sai lầm trong việc chọn ghế văn phòng

Trong văn phòng ghế chắc chắn là món đồ quan trọng, không thể thiếu. Tuy nhiên, một chiếc ghế tốt phải đáp ứng được cả tiêu chí về mặt thẩm mỹ và công năng. Bạn không nên chỉ ưu tiên lựa chọn những chiếc ghế đẹp mà không thoải mái, cũng không nên chỉ ưu tiên những chiếc có độ thoải mái cao mà bề ngoài quá cồng kềnh. Vậy nên trước khi mua ghế hãy cân nhắc những điều sau:

  • Chọn ghế tạo được cảm giác thoải mái cho người ngồi. Nên ưu tiên ghế xoay được và có thể điều chỉnh độ cao.
  • Nên chọn vật liệu êm ái, thoải mái, dễ dàng vệ sinh.
  • Ghế có kích thước phù hợp với không gian làm việc, không quá cồng kềnh.
  • Nên chọn ghế có màu hài hòa với phong cách văn phòng, tránh lạc quẻ.

Khi thiết kế nội thất văn phòng 300m2 hãy cân nhắc kỹ lưỡng để chọn được chiếc ghế phù hợp nhất

Khu vực tiếp khách đơn điệu

Khu vực tiếp khách là bộ mặt của công ty nhưng lại không được chú trọng tại một số doanh nghiệp. Có thể bạn chưa biết, nếu khai thác tốt khu vực này vừa có thể tạo ấn tượng trong mắt khách hàng vừa có thể thể hiện được bộ mặt của doanh nghiệp. Do đó, hãy bàn bạc thật kỹ với đơn vị thiết kế để bài trí khu vực tiếp khách sao cho hợp lý, ấn tượng và chuyên nghiệp nhất.

Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng cần lưu ý không nên đặt giấy tờ, tài liệu của công ty ở vị trí này.

Sai lầm trong việc lựa chọn màu sắc nội thất văn phòng

Màu sắc là một trong những nhân tố chủ chốt quyết định sự thành công của thiết kế nội thất văn phòng 300m2. Tùy thuộc vào sở thích, yếu tố công việc, phong thủy… mà doanh nghiệp có thể lựa chọn màu sắc phù hợp. Tuy nhiên, bạn không nên chọn những gam màu quá tối vì sẽ tạo cảm giác u ám, chật hẹp cho văn phòng. Ngược lại, màu sáng quá cũng sẽ gây chói mắt, tạo cảm giác khó chịu. 

Hãy cân đối màu sắc của căn phòng để cho nó hài hòa nhất. Trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị thiết kế.

Tiết kiệm bóng đèn chiếu sáng

Không phải trong trường hợp nào tiết kiệm cũng là giải pháp tốt. Mặc dù giảm thiếu bóng đèn có thể giúp công ty tiết kiệm một khoản tiền điện nhưng trong một số trường hợp nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc và thị lực của nhân viên. Vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng được và mất trong trường hợp này, hãy lắp đủ số bóng đèn cần thiết để có nguồn sáng lý tưởng phục vụ cho quá trình làm việc của nhân viên.